NASA tuyên bố chính thức gia nhập cuộc đua tìm kiếm UFO

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
NASA có nhiều thuận lợi để giữ vai trò quan trọng trong lĩnh vực tìm kiếm hiện tượng dị thường không xác định, nổi bật là năng lực vệ tinh và tài sản kỹ thuật khác.
NASA tuyên bố chính thức gia nhập cuộc đua tìm kiếm UFO
NASA tuyên bố chính thức gia nhập cuộc đua săn tìm vật thể bay không xác định UFO. (Nguồn: Reuters)

Ngày 14/9, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) tuyên bố chính thức gia nhập cuộc đua săn tìm vật thể bay không xác định (UFO), đồng thời bổ nhiệm người đứng đầu chương trình nghiên cứu trong lĩnh vực này.

Trong báo cáo dài 33 trang do một nhóm làm việc độc lập gồm 16 nhà nghiên cứu thực hiện, NASA kết luận rằng hoạt động tìm kiếm hiện tượng dị thường không xác định (UAP) đòi hỏi cách tiếp cận chặt chẽ và dựa trên bằng chứng.

NASA có nhiều thuận lợi để giữ vai trò quan trọng trong lĩnh vực này, nổi bật là năng lực vệ tinh và tài sản kỹ thuật khác.

Tuy nhiên, cơ quan này nhấn mạnh bất kỳ phát hiện nào có thể có nguồn gốc ngoài Trái Đất phải là “giả thuyết cuối cùng, chỉ được đưa ra sau khi loại trừ tất cả các khả năng khác.”

Giám đốc NASA Bill Nelson nhấn mạnh bản chất của NASA luôn là khám phá và tìm câu trả lời về mọi thứ xung quanh, và muốn hướng cuộc tranh luận về chủ đề UAP vào khía cạnh khoa học thay vì theo xu hướng giật gân, gây tò mò.

Cùng ngày, NASA đã bổ nhiệm ông Mark McInerney làm giám đốc chương trình nghiên cứu UAP.

Ông McInerney đã đảm nhiệm các vị trí trong Chính phủ Mỹ từ năm 1996, hiện sẽ giữ vai trò người liên lạc giữa NASA và Lầu Năm Góc về vấn đề UAP.

Dù NASA có một lịch sử lâu dài khám phá vũ trụ, song quá trình tìm kiếm, xác định danh tính và nguồn gốc của ngày càng nhiều vật thể bay không xác định trên Trái Đất đang đặt ra những thách thức chưa từng có.

phi công quân sự và dân sự đã nhiều lần báo cáo về các hiện tượng kỳ lạ nhưng việc có nhiều bộ phim điện ảnh, sách khoa học viễn tưởng trong nhiều thập kỷ qua nói về chủ đề này đã khiến nhiều người cho rằng đây chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng.

Tháng Năm vừa qua, một báo cáo đã liệt kê hơn 800 sự kiện ghi nhận hơn 27 năm qua, với khoảng 2-5% trong số đó được cho là có thể xuất hiện hiện tượng hoặc vật thể bất thường.

Thành viên nhóm nghiên cứu, bà Nadia Drake cho biết các vật thể, hiện tượng trên là “thứ mà máy cảm biến hoặc người vận hành không thể hiểu được”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật