Sạt lở nghiêm trọng trên cao tốc La Sơn - Túy Loan

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mưa lớn xảy ra liên tục trong những ngày qua gây sạt lở tại Km46+300 tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan. Bùn đất từ mái taluy dương sụt trượt xô đẩy tường chắn, lấp mặt đường khiến giao thông trên tuyến hết sức khó khăn.
Sạt lở nghiêm trọng trên cao tốc La Sơn - Túy Loan
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ đêm 12-11, trên tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan (nối Đà Nẵng và Thừa Thiên -Huế) xuất hiện tình trạng sạt lở tại một số vị trí. Trong đó, điểm sạt lở

Tại vị trí này, một phần khối núi ở taluy bị sạt xuống. Hàng ngàn mét khối đất đá tràn ra mặt đường.

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, lực lượng chức năng đã huy động người và phương tiện đến hiện trường để xử lý.

Đến sáng ngày 14-11, các phương tiện di chuyển trên tuyến cao tốc được phân luồng, đi qua điểm sạt lở một cách khó khăn.

Đây là điểm sạt lở đã xảy ra sụt trượt trước đó. Hiện đất đá tiếp tục sạt lở xuống mặt đường, các công nhân túc trực tại hiện trường xử lý theo hình thức sạt đến đâu thu dọn đến đó.

Phương tiện cơ giới vẫn đang được điều động đến hiện trường để xử lý thông tuyến nhưng do khối lượng đất đá quá lớn nên các phương tiện mới chỉ lưu thông ở khoảng 1/2 mặt đường phía ta luy âm.

Ngoài Km46+300, trên tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan cũng đang xảy ra sạt lở ở một số vị trí khác, đoạn từ Km 42 - Km 46. Theo dự báo, trong những ngày tới khu vực Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế tiếp tục có mưa to và rất to, nguy cơ sạt lở trên tuyến cao tốc này có thể tiếp tục xảy ra.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật